ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU
สาขาวิชาชีววิทยา
Login
DSpace Home
→
คณะวิทยาศาสตร์ (Faculty of Science)
→
ภาควิชาวิทยาศาสตร์
→
สาขาวิชาชีววิทยา
JavaScript is disabled for your browser. Some features of this site may not work without it.
สาขาวิชาชีววิทยา
Browse by
By Issue Date
Authors
Titles
Subjects
Search within this community and its collections:
Collections in this community
บทความ (Articles)
[28]
รายงานการประชุม/สัมมนา (Conferences/Proceedings)
[9]
รายงานการวิจัย (Research reports)
[16]
วิทยานิพนธ์/ปริญญานิพนธ์/โปรเจค (Thesis,Project)
[3]
หนังสือ (Books)
[0]
เอกสารประกอบการสอน (Teaching publications)
[47]
เอกสารแบบฟอร์ม
[5]
Recent Submissions
อิทธิพลความร้อนต่อคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของเยื่อหุ้มฟักข้าว
เหลารินทร์, ชลิตา
;
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2566-10-10
)
ฟักข้าวเป็นพืชที่เจริญได้ดีในทวีปเอเชีย ตั้งแต่จีน เวียดนาม รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งมีการนำฟักข้าวมาใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งการเป็นอาหาร และยารักษาโรคได้ โดยเฉพาะส่วนผลของฟักข้าวที่มีการนำมาใช้ประโยชน์มาก ในการวิจัยนี ...
คัพภวิทยา
ประครองรักษ์, นฤมล
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
คัพภวิทยา
ประครองรักษ์, นฤมล
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
การศึกษาคุุณสมบัติทางเคมีและประสาทสัมผัสของสาโทข้าวเหนียว
ศิริขันธ์แสง, ประภาพันธ์
;
งามทวี, วรรณวิสา
;
บุุญโกมล, พนิชา
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2565
)
งานวิิจััยนี้้��มีีวััตถุุประสงค์์เพื่่��อศึึกษาคุุณสมบััติิทางเคมีีและประสาทสััมผััสของสาโทข้้าวเหนีียว 3 ชนิิด คืือ ข้้าวเหนีียว กข.6 ข้้าวเหนีียวนางนวล และข้้าวเหนีียวลืื มผััว โดยใช้้ลููกแป้้ง 10 กรััม ต่่อข้้าว 3 ...
ความหลากหลายทางพันธุกรรมของแมลงชีปะขาว (อันดับ Ephemeroptera) ในลุ่มน้ำโขงของประเทศไทย
ประครองรักษ์, นฤมล
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2023
)
แมลงชีปะขาว เป็นแมลงกลุ่มหนึ่งที่มีความสำคัญในการใช้เป็นดัชนีชี้วัดคุณภาพน้ำในธรรมชาติการศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความหลากหลายทางพันธุกรรมของแมลงชีปะขาวในแม่น้ำโขงของประเทศไทย โดยใช้ยีน cytochrome c oxidase ...
ชีววิทยาพื้นฐาน 1 เรื่องสมบัติของสิ่งมีชีวิตและการจัดระบบ
ประครองรักษ์, นฤมล
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
คุณสมบัติโพรไบโอติกของแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิง
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2565-09-20
)
แบคทีเรียโพรไบโอติกที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิงแบบดั้งเดิม เมื่อนำมาทดสอบคุณสมบัติการเป็นโพรไบโอติก ได้แก่การผลิตสารยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหาร การอยู่รอดในน้ำดี กรดในกระเพาะอาหาร การยึดเกาะกับผิว ซึ่งพบว่าแบค ...
จุลชีววิทยาทางอาหาร
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
อิทธิพลของอุณหภูมิต่อการต้านอนุมูลอิสระได้ของฟักข้าว
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2022-09-12
)
ฟักข้าวเป็นพืชที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ความรู้และข้อมูลที่น่าเชื่อถือทางวิชาการเกี่ยวกับคุณสมบัติของฟักข้าวยังมีน้อย ดังนั้น ในที่นี้จึงมีการนำส่วนต่างๆ ของผลฟักข้าว ได้แก่ เปลือก เนื้อ เยื่อหุ้มเมล็ด ...
ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป 1
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
ชีววิทยาทั่วไป1
Jirajessada, Sirinee
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคของสารสกัดสมุนไพรพื้นบ้านไทย ๓ ชนิด
ภาวิณี ศิลาเกษ
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2564-10-10
)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของวิธีการสกัดสมุนไพรไทย 3 ชนิด ได้แก่ กระเทียม ข่า และขมิ้น โดยการวัดผลการยับยั้งแบคทีเรีย Staphylococcus aureus (DMST 8840) Bacillus cereus (ATCC 035) Escherichia coli (ATCC ...
แบคทีเรียวิทยา
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในผลฟักข้าว
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2021-12-10
)
ฟักข้าวเป็นพืชที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ความรู้และข้อมูลที่น่าเชื่อถือทางวิชาการเกี่ยวกับคุณสมบัติของฟักข้าวยังมีน้อย ดังนั้น ในที่นี้จึงมีการนำส่วนต่างๆ ของผลฟักข้าว ได้แก่ เปลือก เนื้อ เยื่อหุ้มเมล็ด ...
สื่อประกอบการสอนวิชาชีววิทยาพื้นฐาน
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
เอกสารประกอบการสอนวิชาชีววิทยาพื้นฐาน
Pakdeedachakiat, Woranud
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคของสารสกัดสมุนไพรพื้นบ้านไทย ๓ ชนิด
ภาวิณ๊, ศิลาเกษ
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2564-09-10
)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของวิธีการสกัดสมุนไพรไทย 3 ชนิด ได้แก่ กระเทียม ข่า และขมิ้น โดยการวัดผลการยับยั้งแบคทีเรีย Staphylococcus aureus (DMST 8840) Bacillus cereus (ATCC 035) Escherichia coli (ATCC ...
สื่อประกอบการสอน จุลชีววิทยาทางอาหาร (ปรับปรุง)
ภาวิณี, ศิลาเกษ
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
)
การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากข้าวเหนียวโดยใช้เชื้อ Acetobacter pasteurianus TISTR 102
ศิริขันธ์แสง, ประภาพันธ์
;
เกิดลาภ, เจษฎากร
;
นุกาศรัมย, วรรณวิมล
(
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
,
2021-01-01
)
ข้าวสามารถเพิ่มมูลค่าได้ด้วยการนำมาหมักเป็นน้ำส้มสายชู อีกทั้งยังสามารถพัฒนาเป็นน้ำส้มสายชูเพื่อสุขภาพได้จึงทำการวิจัยเพื่อศึกษาการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากสาโทข้าวเหนียว (Oryza sativa var. glutinosa) 3 สายพันธุ์โดยใช้เชื้อ ...
View more
Search DSpace
Search DSpace
This Community
Advanced Search
Browse
All of DSpace
Communities & Collections
By Issue Date
Authors
Titles
Subjects
This Community
By Issue Date
Authors
Titles
Subjects
My Account
Login
Register
Discover
Author
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช (18)
ประครองรักษ์, นฤมล (16)
Pakdeedachakiat, Woranud (15)
Jirajessada, Sirinee (8)
Sirikhansaeng, Prapaparn (8)
ศิริขันธ์แสง, ประภาพันธ์ (6)
Yodmuang, Sirinee (5)
Chaveerach, Arunrat (4)
Laopaiboon, Lakkana (4)
Laopaiboon, Pattana (4)
... View More
Subject
แบคทีเรียกรดแลคติก (5)
microorganism (3)
พันธุศาสตร์ (3)
Bacteria (2)
Biology (2)
pathogenic bacteria, antioxidant, bioactive compounds and Strobilanthes nivea (2)
การยับยั้งแบคทีเรีย,การสกัดสมุนไพร, วิธีการสกัด (2)
ชีววิทยา (2)
ชีววิทยาทั่วไป 1 (2)
ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป 1 (2)
... View More
Date Issued
2500 - 2566 (22)
2006 - 2099 (34)
Has File(s)
Yes (108)
Statistics
View Usage Statistics
RSS Feeds
RSS 1.0
RSS 2.0
Atom