dc.contributor.author |
ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช |
|
dc.date.accessioned |
2023-03-18T04:33:56Z |
|
dc.date.available |
2023-03-18T04:33:56Z |
|
dc.date.issued |
2565-09-20 |
|
dc.identifier.citation |
ส่วนหนึ่งของวิชาโครงการวิจัยทางชีววิทยา ปีการศึกษา2564 |
en_US |
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/8549 |
|
dc.description.abstract |
แบคทีเรียโพรไบโอติกที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิงแบบดั้งเดิม เมื่อนำมาทดสอบคุณสมบัติการเป็นโพรไบโอติก ได้แก่การผลิตสารยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหาร การอยู่รอดในน้ำดี กรดในกระเพาะอาหาร การยึดเกาะกับผิว ซึ่งพบว่าแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักดังกล่าวสามารถสร้างสารยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคทางเดินอาหารได้ และสามารถอยู่รอดได้ในสภาวะจำลองของระบบทางเดินอาหาร |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
โพรไบโอติก เบียร์ขิง |
en_US |
dc.title |
คุณสมบัติโพรไบโอติกของแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิง |
en_US |
dc.title.alternative |
Probiotic Properties of Isolated Bacteria from Ginger Beer Fermentation |
en_US |
dc.type |
Research |
en_US |