ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

คุณสมบัติโพรไบโอติกของแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิง

Show simple item record

dc.contributor.author ภักดีเดชาเกียรติ, วรนุช
dc.date.accessioned 2023-03-18T04:33:56Z
dc.date.available 2023-03-18T04:33:56Z
dc.date.issued 2565-09-20
dc.identifier.citation ส่วนหนึ่งของวิชาโครงการวิจัยทางชีววิทยา ปีการศึกษา2564 en_US
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/8549
dc.description.abstract แบคทีเรียโพรไบโอติกที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิงแบบดั้งเดิม เมื่อนำมาทดสอบคุณสมบัติการเป็นโพรไบโอติก ได้แก่การผลิตสารยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคทางเดินอาหาร การอยู่รอดในน้ำดี กรดในกระเพาะอาหาร การยึดเกาะกับผิว ซึ่งพบว่าแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักดังกล่าวสามารถสร้างสารยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคทางเดินอาหารได้ และสามารถอยู่รอดได้ในสภาวะจำลองของระบบทางเดินอาหาร en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject โพรไบโอติก เบียร์ขิง en_US
dc.title คุณสมบัติโพรไบโอติกของแบคทีเรียที่คัดแยกได้จากการหมักเบียร์ขิง en_US
dc.title.alternative Probiotic Properties of Isolated Bacteria from Ginger Beer Fermentation en_US
dc.type Research en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics