dc.contributor.advisor |
นิธิโรจน์ ศุภกฤษสุวรรณกุล |
en_US |
dc.contributor.author |
ภคพงษ์, ประจันบาล |
|
dc.contributor.author |
กาญจนา, ชาตาสุ |
|
dc.date.accessioned |
2020-06-02T10:57:34Z |
|
dc.date.available |
2020-06-02T10:57:34Z |
|
dc.date.issued |
2562-11-01 |
|
dc.identifier.uri |
http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6323 |
|
dc.description |
โปรเจค (บธ.บ.) สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, 2562 |
en_US |
dc.description.abstract |
ปัจจุบัน E-commerce มีบทบาทกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก
การทำธุรกิจส่วนใหญ่จึงใช้อินเตอร์เน็ตในการโฆษณา
ข้อมูลข่าวสารสามารถส่งถึงกันได้ทั่วทุกมุมโลกด้วย Social Media Marketing ที่มีต้นทุนต่ำ
และใช้เวลาไม่นาน
ผู้บริโภคในซีกโลกหนึ่งสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าและบริการในอีกซีกโลกหนึ่งได้เพียงเสี้ย
ววินาที เนื่องจากจังหวัดบุรีรัมย์เกิดการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจรวดเร็ว
จึงทำให้เกิดการแข่งขันทางการตลาดและการบริการด้านธุรกิจต่างๆมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มนักบริโภครว
มถึงร้านขายหม่าล่าจำนวนมากในพื้นที่ตัวเมืองบุรีรัมย์
ซึ่งร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่แต่เดิมไม่มีแนวทางของการขายออนไลน์มีเพียงแค่การขายหน้าร้านเท่านั้น
และทางร้านยังไม่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการของตน
ด้วยเหตุนี้ผู้ศึกษาจึงเกิดความสนใจในการสร้างระบบขายอาหารออนไลน์ร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่
เพื่อประเมินความพึงพอใจผู้บริโภคที่เข้าใช้งานระบบขายอาหารออนไลน์
กลุ่มตัวอย่างที่ผู้ศึกษาได้ทำการสำรวจการประเมินความพึงพอใจของเว็บไซต์ คือ
กลุ่มลูกค้าที่เข้าใช้งานระบบและพนักงานในร้าน สรุปได้ว่าผู้ตอบแบบสำรวจ
ทั้งหมดเป็นกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่ จำนวน 100 คน คิดเป็นร้อยละ 100
ส่วนมากเป็นเพศหญิง จำนวน 57 คน คิดเป็นร้อยละ 57 และเพศชาย จำนวน 43 คน คิดเป็นร้อยละ
43 ตามลำดับ ผลการประเมินความพึงพอใจของเว็บไซต์จากกลุ่มตัวอย่าง
ผู้ใช้มีความพึงพอใจด้านเนื้อหารวมอยู่ในระดับดีมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.49 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ
0.39 อยู่ในเกณฑ์ดี ด้านการออกแบบและการจัดรูปแบบเว็บไซต์โดยรวมมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.62
ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.42 อยู่ในเกณฑ์ระดับคุณภาพดีมาก
ด้านประโยชน์และการนำไปใช้รวมมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.68 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.37
อยู่ในเกณฑ์ระดับคุณภาพดีมาก |
en_US |
dc.description.sponsorship |
Buriram Rajabhat University |
en_US |
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ |
en_US |
dc.subject |
ระบบขายอาหารออนไลน์, ร้านชะป๊ะหม่าล่า, เดลิเวอรี่ |
en_US |
dc.title |
ระบบขายอาหารออนไลน์ กรณีศึกษา : ร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่ |
en_US |
dc.title.alternative |
Online food sales system Case study: Cha-pa Mala Delivery |
en_US |
dc.type |
Thesis |
en_US |
dc.degree.discipline |
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ |
en_US |
dc.degree.level |
ปริญญาตรี |
en_US |
dc.degree.name |
บริหารธุรกิจบัณฑิต |
en_US |