ระบบคลังข้อมูลทางวิชาการ BRU

ระบบขายอาหารออนไลน์ กรณีศึกษา : ร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่

Show simple item record

dc.contributor.advisor นิธิโรจน์ ศุภกฤษสุวรรณกุล en_US
dc.contributor.author ภคพงษ์, ประจันบาล
dc.contributor.author กาญจนา, ชาตาสุ
dc.date.accessioned 2020-06-02T10:57:34Z
dc.date.available 2020-06-02T10:57:34Z
dc.date.issued 2562-11-01
dc.identifier.uri http://dspace.bru.ac.th/xmlui/handle/123456789/6323
dc.description โปรเจค (บธ.บ.) สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์, 2562 en_US
dc.description.abstract ปัจจุบัน E-commerce มีบทบาทกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก การทำธุรกิจส่วนใหญ่จึงใช้อินเตอร์เน็ตในการโฆษณา ข้อมูลข่าวสารสามารถส่งถึงกันได้ทั่วทุกมุมโลกด้วย Social Media Marketing ที่มีต้นทุนต่ำ และใช้เวลาไม่นาน ผู้บริโภคในซีกโลกหนึ่งสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าและบริการในอีกซีกโลกหนึ่งได้เพียงเสี้ย ววินาที เนื่องจากจังหวัดบุรีรัมย์เกิดการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจรวดเร็ว จึงทำให้เกิดการแข่งขันทางการตลาดและการบริการด้านธุรกิจต่างๆมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มนักบริโภครว มถึงร้านขายหม่าล่าจำนวนมากในพื้นที่ตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่แต่เดิมไม่มีแนวทางของการขายออนไลน์มีเพียงแค่การขายหน้าร้านเท่านั้น และทางร้านยังไม่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการของตน ด้วยเหตุนี้ผู้ศึกษาจึงเกิดความสนใจในการสร้างระบบขายอาหารออนไลน์ร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่ เพื่อประเมินความพึงพอใจผู้บริโภคที่เข้าใช้งานระบบขายอาหารออนไลน์ กลุ่มตัวอย่างที่ผู้ศึกษาได้ทำการสำรวจการประเมินความพึงพอใจของเว็บไซต์ คือ กลุ่มลูกค้าที่เข้าใช้งานระบบและพนักงานในร้าน สรุปได้ว่าผู้ตอบแบบสำรวจ ทั้งหมดเป็นกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่ จำนวน 100 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ส่วนมากเป็นเพศหญิง จำนวน 57 คน คิดเป็นร้อยละ 57 และเพศชาย จำนวน 43 คน คิดเป็นร้อยละ 43 ตามลำดับ ผลการประเมินความพึงพอใจของเว็บไซต์จากกลุ่มตัวอย่าง ผู้ใช้มีความพึงพอใจด้านเนื้อหารวมอยู่ในระดับดีมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.49 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.39 อยู่ในเกณฑ์ดี ด้านการออกแบบและการจัดรูปแบบเว็บไซต์โดยรวมมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.62 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.42 อยู่ในเกณฑ์ระดับคุณภาพดีมาก ด้านประโยชน์และการนำไปใช้รวมมีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.68 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.37 อยู่ในเกณฑ์ระดับคุณภาพดีมาก en_US
dc.description.sponsorship Buriram Rajabhat University en_US
dc.language.iso th_TH en_US
dc.publisher มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ en_US
dc.subject ระบบขายอาหารออนไลน์, ร้านชะป๊ะหม่าล่า, เดลิเวอรี่ en_US
dc.title ระบบขายอาหารออนไลน์ กรณีศึกษา : ร้านชะป๊ะหม่าล่าเดลิเวอรี่ en_US
dc.title.alternative Online food sales system Case study: Cha-pa Mala Delivery en_US
dc.type Thesis en_US
dc.degree.discipline คอมพิวเตอร์ธุรกิจ en_US
dc.degree.level ปริญญาตรี en_US
dc.degree.name บริหารธุรกิจบัณฑิต en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account

Statistics